Cộng Đồng Học Sinh Trường THPT Trần Phú - Quảng Nam

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn học sinh trường THPT Trần Phú - Quảng Nam!!

* Nơi giao lưu học hỏi kinh nghiệm học tập và các vấn đề đang được quan tâm của giới teen!!!
 * Các bạn hãy đăng ký nếu chưa có tài khoản hoặc đăng nhập để được sử dụng tất cả các chức năng của diễn đàn nhé.

Chúng tôi rất hoan nghênh các bạn ghé thăm.

Chúc các bạn vui vẻ! Ban Quản Trị
Cộng Đồng Học Sinh Trường THPT Trần Phú - Quảng Nam


  kinh nghiem lam trac nghiem!!!!

  Share
  avatar
  NewPencil
  Bắt đầu tìm hiểu
  Bắt đầu tìm hiểu

  Giới tính : Nam
  Tuổi : 24
  Sinh Nhật : 20/02/1994
  Tài Năng : 19
  Points : 260

  kinh nghiem lam trac nghiem!!!!

  Bài gửi by NewPencil on Sat Mar 03, 2012 1:11 pm

  hi..sau đây là một số kinh nghiệm nek...
  1. Làm các câu lí thuyết trước rồi mới làm các câu bài tập, câu dễ làm trước, câu khó làm sau (nhớ coi chừng bỏ sót). Một bài thi trắc nghiệm tuyển sinh ĐH, CĐ có 70 - 100 câu. Thời gian làm bài là 90 phút. Như vậy, thí sinh có khoảng chưa đầy một phút để trả lời một câu hỏi.
  Lần lượt thực hiện đến câu trắc nghiệm cuối cùng trong đề. Sau khi làm [You must be registered and logged in to see this link.] phải đọc để kiểm tra xem có câu nào bị bỏ sót hay không, những câu không làm được mà hết giờ các em vẫn phải khoanh câu trả lời chứ không nên bỏ qua. Tuy nhiên, việc khoanh “đại” này cũng phải dựa trên nguyên tắc không chủ quan, lụp chụp, mà phải kỹ lưỡng, thận trọng, chính xác.
  Thông thường, số điểm dành cho một câu hỏi khó và câu hỏi dễ là như nhau. Vì vậy, các em không nên dành quá nhiều [You must be registered and logged in to see this link.] cho một câu hỏi khó mà không còn thời gian để trả lời những câu hỏi dễ.
  Lưu ý: Nên làm những câu tương đối dễ hơn, bỏ lại những câu khó để giải quyết lượt thứ ba, nếu còn thời gian.
  2. Đọc kỹ câu hỏi và đọc tất cả 4 phần A, B, C, D: Đọc trước câu hỏi để định hướng nội dung cần tìm trong bài đọc hiểu, tìm từ định hướng và trả lời những câu hỏi có từ “định hướng”. Những câu hỏi có từ “định hướng” sẽ cho thí sinh biết câu hỏi là về vấn đề gì, và định hướng cho thí sinh phải tìm thông tin gì trong bài đọc.
  Thông thường, thí sinh bắt đầu đọc đoạn văn trước, rồi đọc câu hỏi thứ nhất và trở lại bài đọc để tìm câu trả lời. Như vậy là để trả lời mỗi câu hỏi, thí sinh phải đọc đoạn văn đến 2 lần. Cách tốt nhất là thí sinh đọc câu hỏi trước để biết rằng mình cần phải tìm thông tin gì trong khi đọc cả đoạn văn.
  3. Những câu bài tập khó khăn quá có thể dùng đáp số để thử.
  4. Phương pháp phỏng đoán và loại trừ: Phỏng đoán là phương pháp phù hợp với những câu không chắc chắn về câu trả lời, việc phỏng đoán lôgic và kho học nhiều khi sẽ cho các bạn những câu trả lời chính xác.
  Trong trường hợp thí sinh có thời gian để suy nghĩ nhưng không chắc chắn về câu trả lời thì có thể dùng phương pháp loại trừ. Trong 4 câu trả lời, thí sinh có thể phân tích và tìm ra câu trả lời sai. Như vậy câu trả lời đúng sẽ nằm trong số còn lại. Nếu loại trừ được càng nhiều phương án trả lời sai thì [You must be registered and logged in to see this link.] trả lời đúng càng cao.
  5. Hãy nắm vững các dạng câu trắc nghiệm: nắm vững được các dạng câu trắc nghiệm và tình hình phân bố của nó trong một đề thi, học sinh sẽ có hướng để ôn luyện cho phù hợp.
  6. Học cách làm quen với bút chì và tẩy: Nên mang 2,3 bút chì đã gọt sẵn để nếu bút này gãy sẽ có ngay bút khác để thay thế. Nên chọn các loại bút chì mềm như bút 2B. Khi tô, cần cầm bút chì thẳng đứng để làm được nhanh. Không nên gọt bút chì quá nhọn mà nên để đầu bút hơi tù, diện tích tiếp xúc của chì với giấy sẽ nhiều hơn, tô đáp án sẽ nhanh hơn lại không làm rách giấy thi. Tay phải cầm bút, tay trái cầm tẩy. Nếu có một câu trả lời nào bạn nghĩ là mình đã trả lời sai thì có thẻ tẩy ngay.


  7. Biết cách điền đáp án: Không tô hai phương án hoặc nhiều phương án trong cùng một câu hỏi và cũng không được gạch chéo hay đánh dấu cộng cho câu trả lời. Trong khi làm bài, bạn nên dùng tay phải để dò tìm câu trả lời. Thí sinh cần cẩn thận điền câu trả lời đúng chỗ tương ứng tránh nhầm vị trí sẽ dẫn đến việc sai hàng loạt các câu trả lời khác.
  8. Những điều nên tránh khi làm bài trắc nghiệm
  Không bao giờ bỏ trống bất cứ phần nào. Kể cả với những câu [You must be registered and logged in to see this link.] trả lời được cũng nên vận dụng khả năng suy đoán để đánh dấu vào một trong các phương án dù có thể không chắc là mình làm đúng. Do cách chấm điểm hiện nay không trừ điểm khi thí sinh trả lời sai, nên nếu các em quá thận trọng và để trống không trả lời khi mình chưa biết rõ, thì em đã tự làm mất điểm của mình.


  -----------------* Chữ * Ký *-----------------

  Sống là ko chờ đợi!!!

  ..::NewPencil::..


   Hôm nay: Mon Mar 19, 2018 7:56 pm