Cộng Đồng Học Sinh Trường THPT Trần Phú - Quảng Nam

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn học sinh trường THPT Trần Phú - Quảng Nam!!

* Nơi giao lưu học hỏi kinh nghiệm học tập và các vấn đề đang được quan tâm của giới teen!!!
 * Các bạn hãy đăng ký nếu chưa có tài khoản hoặc đăng nhập để được sử dụng tất cả các chức năng của diễn đàn nhé.

Chúng tôi rất hoan nghênh các bạn ghé thăm.

Chúc các bạn vui vẻ! Ban Quản Trị
Cộng Đồng Học Sinh Trường THPT Trần Phú - Quảng Nam


  [Tin Tức] Ngày tận thế có thật hay không?

  Share
  avatar
  teentranphu_9x
  Bắt đầu tìm hiểu
  Bắt đầu tìm hiểu

  Tài Năng : 18
  Points : 73


  :

  [Tin Tức] Ngày tận thế có thật hay không?

  Bài gửi by teentranphu_9x on Mon Mar 12, 2012 5:43 pm

  Bộ phim bom tấn "Ngày tận thế 2012" của đạo diễn Roland Emmerich thực hiện vào năm 2009 đã khiến nhiều người đặt ra câu hỏi: Ngày tận thế 2012 - Khoa học hay chỉ là sự tưởng tượng? Chúng tôi xin đăng tải loạt bài viết liên quan vấn đề này của PGS.TS Nguyễn Hoàng Hải, trường Đại học Quốc gia Hà Nội.

  Người Maya: 21/12/2012 là ngày tận thế

  [You must be registered and logged in to see this link.]
  PGS.TS Nguyễn Hoàng Hải
  Theo quan niệm của người Maya, một dân tộc đã từng làm nên một nền văn minh rực rỡ ở Trung Mỹ thời cổ đại, thì ngày 21/12/2012 sẽ là ngày kết thúc chu trình lịch thứ 13, kỷ thứ IV - đó là ngày tận thế để sau đó thế giới sẽ mở ra một chương mới.


  Họ đã tính được độ dài của một tháng âm lịch là 29,53025 ngày, chênh lệch 34 giây so với con số mà khoa học ngày nay tính được và chính xác hơn nhiều so với hệ lịch Gregory mà chúng ta đã đã dùng 500 năm nay.

  Ngoài việc kết thúc chu trình lịch thứ 13, tiên đoán của người Maya cho năm 2012 là: ban ngày sẽ kết thúc, bóng đêm bao trùm Trái đất; Loài người không phải bị tiêu diệt mà bước vào một thời kỳ phát triển mới, trở nên khôn ngoan hơn.

  Kinh thánh: Ngày tận thế là một trận đại hồng thủy

  Sách Khải huyền 16:13 -16 trong Kinh thánh cũng đề cập đến Trận chiến cuối cùng trên đỉnh đồi hư cấu Armageddon nhìn xuống đồng bằng Megiddo ở Israel. Tại đó sẽ xảy ra trận đánh kết thúc mọi trận đánh giữa một bên là những người chấp nhận Chúa Jesus và một bên không chấp nhận Chúa. Ngày tận thế sẽ là một trận đại hồng thuỷ dự kiến sẽ đến sau trận chiến đó.

  Tuy nhiên, Kinh thánh không đề cập một cách trực tiếp đến thời gian cụ thể của ngày tận thế. Để biết được thời điểm chính xác thì phải chăng Kinh thánh mã hoá ở đâu đó? Gần đây, dựa trên một nghiên cứu của ba nhà toán học Do Thái về việc phân tích các ký tự trong sách Sáng thế đăng trên một tạp chí khoa học rất uy tín, kết luận của cuốn sách bán chạy nhất thế giới "Mật mã kinh thánh II" của M.Drosnin là: "Thiên chúa sẽ huỷ diệt Trái đất vào năm 2012".

  Ngoài thông tin về ngày tận thế, Mật mã kinh thánh còn đưa ra nhiều thông tin khác như tên của 66 nhà khoa học tài năng xuất hiện trong đó. Đặc biệt là sự kiện thủ tướng Israel, Rabin bị ám sát vào năm 1995. Drosnin đã cảnh báo việc này tới Rabin nhưng không có kết quả. Sau đó Rabin bị một sinh viên của Đại học Bar-Ilan (một trường đại học mộ đạo) tên là Amir ám sát. Tên của Amir sau đó cũng được tìm thấy ở một mã hoá gần đó.

  Kinh dịch: Ngày tận thế chậm một ngày so với dự đoán của người Maya

  Ám ảnh về năm 2012 có lẽ là nguyên nhân để một số người cố gắng tìm kiếm các dấu hiệu từ các nền văn minh khác. Nhà nghiên cứu T.McKenna đã bỏ nhiều thời gian để nghiên cứu Kinh dịch của Trung Quốc. Ông cho rằng, 64 quẻ của Văn Vương tương ứng với bộ lịch âm 384 ngày đã từng được người Trung Quốc sử dụng.

  Mỗi quẻ có 6 hào, lấy 64 quẻ nhân với số hào sẽ ra số 384. Số này chính là tích của 29,53 (số ngày trong một tháng âm lịch) nhân với 13 (số tháng trong một năm âm lịch). McKenna tin rằng, Kinh dịch biểu diễn dòng chảy thời gian, từ đó ông thiết lập biểu đồ các sự kiện lịch sử lớn trong đó các thời đại có trình độ đổi mới cao được biểu diễn bằng các đỉnh, các thời đại có trình độ đổi mới thấp nằm ở các lõm.

  Ông thấy rằng, các điểm lồi lõm xuất hiện lặp đi lặp lại tuy nhiên tần số của của chúng tăng dần chứ không phải cố định. Ông gọi là các sóng thời gian. Dựa trên các phân tích đó, McKenna đưa ra giả thiết về ngày kết thúc của thế giới vào 22/12/2012, chậm hơn 1 ngày so với dự đoán của người Maya.

  Ngày 6/6/2012 cũng được dự đoán

  Kalki Bhagavan, một nhà hoạt động tôn giáo nổi tiếng người Ấn Độ, tự xưng là hiện thân thứ 10 và cuối cùng của thần Vishnu (là một trong ba vị thần tối cao của Đạo Hindu) cũng thông báo rằng năm 2012 là năm khổ đau và nhiễu nhương của loài người nhưng sau đó thời hoàng kim sẽ bắt đầu.
  Kalki Bhagavan gắn dự đoán với chuyển động của Sao Kim.

  Từ Trái đất có thể thấy Sao Kim chuyển động cắt ngang Mặt Trời ít nhất mỗi thế kỷ 2 lần. Lần cuối cùng nó chuyển động như vậy vào ngày 8/6/2004 và lần tiếp tới sẽ là ngày 6/6/2012. Theo truyền thuyết trong kinh Vệ Đà được người theo Ấn Độ giáo và Phật giáo tôn thờ thì sao Kim trong tiếng Phạn gọi là Shukra, có nghĩa là "tinh dịch".

  Được coi là một người đàn ông bị nữ hoá, học được cách chống lại Chúa trời. Shukra được gán với tên của ngày thứ sáu trong tuần. Trong thần học Hindu, sao Kim quản số 6, do đó, việc sao Kim cắt ngang Mặt Trời vào ngày 6/6/12 (chú ý: 12 = 6 + 6) sẽ gây biến cố lớn cho nhân loại.  ***


  Các nhà khảo cổ học Mexico vừa tiết lộ đang lưu giữ một cổ vật của người Maya, trên đó khắc một ngày cụ thể vào năm 2012, và trùng với ngày được cho là tận thế!
  Viện khảo cổ tại Mexico luôn bảo lưu ý kiến rằng không có chuyện người Maya cổ đại từng dự đoán một dạng ngày tận thế có thể xảy ra vào năm 2012. Tuy nhiên, các chuyên gia của viện này vừa thừa nhận đang giữ trong tay một đồ tạo tác thứ hai có đề cập đến thời điểm đặc biệt đó, được tìm thấy tại tàn tích Comalcalco ở phía nam Mexico. Trước nay, hầu hết các chuyên gia đều chỉ viện dẫn đến một di vật tham khảo duy nhất, chiếc bàn đá tại khu Tortuguero ở bang Tabasco. Tuy nhiên, Viện Nhân loại học và Lịch sử quốc gia (Mexico) đã nói rõ trong một tuyên bố mới đây rằng trên thực tế có thêm một di vật thứ hai cũng mang theo bản khắc về ngày tận thế, đó là một viên gạch được tìm thấy tại khu đền thờ Comalcalco.

  Tàn tích Comalcalco, nơi có cấu trúc đặc biệt trong số những đền thờ của người Maya - Ảnh: History.com
  Phát ngôn viên của viện khảo cổ là Arturo Mendez cho biết viên gạch đã được phát hiện cách đây vài năm. Chứng cứ quan trọng trên chưa từng được triển lãm công khai và hiện được gìn giữ cẩn thận tại viện này. “Viên gạch Comalcalco”, tên của di vật vừa đề cập, đã được thảo luận trên một số diễn đàn trên mạng. Nhiều người vẫn nghi ngờ về khả năng liệu nó ghi rõ ngày 21.12.2012 hay là 23.12.2012, những ngày mà vô số tín đồ theo giả thuyết ngày tận thế từng cho rằng có thể là thời điểm mà nhân loại diệt vong.
  Tương lai hay quá khứ?
  AP dẫn lời David Stuart, chuyên gia về chữ viết người Maya của Đại học Texas, cho hay ông không nghĩ rằng nội dung trên viên gạch Comalcalco đề cập đến một ngày nào đó vào năm 2012. Theo Stuart, ngày trên viên gạch được tính theo Vòng lịch, có nghĩa là lịch biểu 52 năm. Sau khi kết thúc 1 vòng, lịch lại khởi động vòng khác. Ngày này cũng trùng hợp với ngày chấm dứt Baktun thứ 13, tức khoảng 5.125 năm, do mỗi Baktun kéo dài 394 năm. Lịch Đếm Dài của người Maya bắt đầu vào năm 3.114 trước Công nguyên, và Baktun 13 chấm dứt vào khoảng 21.12.2012. Tuy nhiên, ngày trên viên gạch cũng trùng với những thời điểm tương tự trong quá khứ, theo ghi nhận của chuyên gia Stuart. Ông còn phân tích rõ có thể cái ngày ghi trên gạch là một thời điểm cụ thể nào đó đã xảy ra, vì chẳng có từ nào đề cập đến thì tương lai.

  Viên gạch đang gây tranh cãi - Ảnh: Alamy
  Cả hai bản khắc, gồm chiếc bàn Tortuguero và viên gạch Comalcalco, có niên đại khoảng 1.300 năm trước, và đều tối nghĩa như nhau. Trong khi chiếc bàn đá rõ ràng đề cập một sự kiện có thể diễn ra vào năm 2012, nhưng một đường rãnh ngay trên đoạn văn cuối khiến nội dung của nó hầu như không đọc được. Còn văn tự trên viên gạch miêu tả về một điều gì đó vào năm 2012 có liên quan đến Bolon Yokte, một vị thần bí ẩn của người Maya chịu trách nhiệm về chiến tranh và sự sáng tạo. Tuy nhiên, một lần nữa dấu vết xói mòn và một vết nứt khác xóa đi một phần nội dung của đoạn cuối. Nhưng một số chuyên gia cũng cố dịch lõm bõm phần còn lại, có thể là: “Ông ấy sẽ hạ xuống từ trời cao”.
  Trong nỗ lực tìm ra câu trả lời thuyết phục nhất cho những ai vẫn tin rằng ngày tận thế đang đến gần, viện khảo cổ chuẩn bị tổ chức hội nghị thảo luận bàn tròn đặc biệt với sự tham gia của 60 chuyên gia về nền văn minh Maya tại Palenque, ở miền nam Mexico. Mục đích của cuộc hội thảo này là nhằm xua tan những nghi ngờ về giả thuyết cho rằng các di vật chỉ đề cập đến thời điểm chấm dứt một chu kỳ và khởi động một chu kỳ mới, chứ chẳng phải là tận thế hay là ngày tàn của địa cầu gì cả.
  ****
  [You must be registered and logged in to see this link.]
  [You must be registered and logged in to see this link.]


  -----------------* Chữ * Ký *-----------------

  Hậu Quả Của Những Đứa Không "Cảm Ơn"

  avatar
  Lê Trang Thái
  Mem Hàng Đầu
  Mem Hàng Đầu

  Giới tính : Nam
  Tuổi : 23
  Sinh Nhật : 17/08/1994
  Tài Năng : 73
  Points : 1573


  :

  Re: [Tin Tức] Ngày tận thế có thật hay không?

  Bài gửi by Lê Trang Thái on Mon Mar 12, 2012 6:02 pm

  đầu tiên thì mình không tin, đọc xong cái này thì có chút niềm tin rồi đó Cười lớn


  -----------------* Chữ * Ký *-----------------


  Cấm spam dưới mọi hình thức

  Học Bài ùi!
  Nháy Mắt [You must be registered and logged in to see this link.] | study | [You must be registered and logged in to see this link.] | geek | [You must be registered and logged in to see this link.]  Yêu thế
  avatar
  yeuminhem_nc_tl
  Mem Chiến Hữu
  Mem Chiến Hữu

  Giới tính : Nam
  Tuổi : 23
  Sinh Nhật : 23/10/1994
  Tài Năng : 2
  Points : 203


  :

  Re: [Tin Tức] Ngày tận thế có thật hay không?

  Bài gửi by yeuminhem_nc_tl on Mon Mar 12, 2012 6:11 pm

  ui.mệt quá.hơi đâu mà tin mấy chiện nj


  -----------------* Chữ * Ký *-----------------

  ...........................................:>_"loveyouforever"_<:........................................
  avatar
  NewPencil
  Bắt đầu tìm hiểu
  Bắt đầu tìm hiểu

  Giới tính : Nam
  Tuổi : 24
  Sinh Nhật : 20/02/1994
  Tài Năng : 19
  Points : 260

  Re: [Tin Tức] Ngày tận thế có thật hay không?

  Bài gửi by NewPencil on Tue Mar 13, 2012 10:57 pm

  Haha..gần tới ngày tận thế ui..ăn chơi cho đã..rồi chết cũng không hối hận!!! Cười lớn


  -----------------* Chữ * Ký *-----------------

  Sống là ko chờ đợi!!!

  ..::NewPencil::..

  avatar
  mauthuong108
  Mem Năng Nổ
  Mem Năng Nổ

  Giới tính : Nữ
  Tuổi : 21
  Sinh Nhật : 10/08/1996
  Tài Năng : 25
  Points : 665


  :

  Re: [Tin Tức] Ngày tận thế có thật hay không?

  Bài gửi by mauthuong108 on Wed Mar 14, 2012 9:14 am

  chưa mún chết, ai chết thì chết đi, tui sống,


  -----------------* Chữ * Ký *-----------------

  pe thương
  avatar
  cobala_tnt
  Moderator
  Moderator

  Giới tính : Nữ
  Tuổi : 21
  Sinh Nhật : 22/02/1997
  Tài Năng : 24
  Points : 395


  :

  Re: [Tin Tức] Ngày tận thế có thật hay không?

  Bài gửi by cobala_tnt on Wed Mar 14, 2012 12:31 pm

  gần tới ngày tận thế rồi đó ai chưa có bồ lô mà kiếm đi haha, ai mún chơi thì chơi cho đã, chứ ko chết rồi lấy gì mà chơi


  -----------------* Chữ * Ký *-----------------

  -o0o- Sống phải biết ước mơ -o0o
  avatar
  yeuminhem_nc_tl
  Mem Chiến Hữu
  Mem Chiến Hữu

  Giới tính : Nam
  Tuổi : 23
  Sinh Nhật : 23/10/1994
  Tài Năng : 2
  Points : 203


  :

  Re: [Tin Tức] Ngày tận thế có thật hay không?

  Bài gửi by yeuminhem_nc_tl on Wed Mar 14, 2012 12:50 pm

  kaka.hơi đâu mà tin mấy chiện đó.


  -----------------* Chữ * Ký *-----------------

  ...........................................:>_"loveyouforever"_<:........................................
  avatar
  rua_con
  Bắt đầu thích thú
  Bắt đầu thích thú

  Giới tính : Nữ
  Tuổi : 21
  Sinh Nhật : 14/02/1997
  Tài Năng : 2
  Points : 167

  Re: [Tin Tức] Ngày tận thế có thật hay không?

  Bài gửi by rua_con on Wed Mar 14, 2012 3:20 pm

  NGÀY TẬN THẾ????????????? chắc chắn sẽ đến trong 1 ngày nếu con người tiếp tục phá hủy môi trường. Cần phải cho tất cả bàn dân thiên hạ xem cái này thì mới biết sợ mà bảo vệ môi trường


  -----------------* Chữ * Ký *-----------------

  Rua Con - Nhoc Con Keo Mut
  avatar
  yeuminhem_nc_tl
  Mem Chiến Hữu
  Mem Chiến Hữu

  Giới tính : Nam
  Tuổi : 23
  Sinh Nhật : 23/10/1994
  Tài Năng : 2
  Points : 203


  :

  Re: [Tin Tức] Ngày tận thế có thật hay không?

  Bài gửi by yeuminhem_nc_tl on Wed Mar 14, 2012 5:43 pm

  a ủng hộ rùa 2 tay lun


  -----------------* Chữ * Ký *-----------------

  ...........................................:>_"loveyouforever"_<:........................................
  avatar
  mauthuong108
  Mem Năng Nổ
  Mem Năng Nổ

  Giới tính : Nữ
  Tuổi : 21
  Sinh Nhật : 10/08/1996
  Tài Năng : 25
  Points : 665


  :

  Re: [Tin Tức] Ngày tận thế có thật hay không?

  Bài gửi by mauthuong108 on Wed Mar 14, 2012 6:39 pm

  anh lâm ren mà kái chi kũng ủng hộ rùa hít ạy,ngi ngờ wa, mét bé nhỏ keke,,,,khủng long tiệt chủng đến loài x xuất hiện, ạy sau ngày 21.12 con x bị tiệt chủng, ạy con chi xuất hiên đây mọi người keke


  -----------------* Chữ * Ký *-----------------

  pe thương
  avatar
  cu lì
  Bắt đầu tìm hiểu
  Bắt đầu tìm hiểu

  Giới tính : Nam
  Tuổi : 21
  Sinh Nhật : 22/08/1996
  Tài Năng : 5
  Points : 74

  Re: [Tin Tức] Ngày tận thế có thật hay không?

  Bài gửi by cu lì on Wed Mar 14, 2012 8:18 pm

  tào lao quá đi.tôi ko muốn chếrt .tôi muốn sống


  -----------------* Chữ * Ký *-----------------

  avatar
  yeuminhem_nc_tl
  Mem Chiến Hữu
  Mem Chiến Hữu

  Giới tính : Nam
  Tuổi : 23
  Sinh Nhật : 23/10/1994
  Tài Năng : 2
  Points : 203


  :

  Re: [Tin Tức] Ngày tận thế có thật hay không?

  Bài gửi by yeuminhem_nc_tl on Wed Mar 14, 2012 8:35 pm

  con ng tiêu rồi thì còn ghost mà.hjhj


  -----------------* Chữ * Ký *-----------------

  ...........................................:>_"loveyouforever"_<:........................................
  avatar
  rua_con
  Bắt đầu thích thú
  Bắt đầu thích thú

  Giới tính : Nữ
  Tuổi : 21
  Sinh Nhật : 14/02/1997
  Tài Năng : 2
  Points : 167

  Re: [Tin Tức] Ngày tận thế có thật hay không?

  Bài gửi by rua_con on Thu Apr 05, 2012 8:37 am

  mauthuong108 đã viết:anh lâm ren mà kái chi kũng ủng hộ rùa hít ạy,ngi ngờ wa, mét bé nhỏ keke,,,,khủng long tiệt chủng đến loài x xuất hiện, ạy sau ngày 21.12 con x bị tiệt chủng, ạy con chi xuất hiên đây mọi người keke

  Thử tưởng tượng nha chị Thương! Ít bữa nữa thì sẽ có 1 loài vật lai giữa khủng long và người xuất hiện! Đi bằng 2 chân, Có đuôi rất dài, đàu khủng long, mình người. Nếu mà thật như vậy thì ghê quá nhỉ?


  -----------------* Chữ * Ký *-----------------

  Rua Con - Nhoc Con Keo Mut

  Sponsored content

  Re: [Tin Tức] Ngày tận thế có thật hay không?

  Bài gửi by Sponsored content


   Hôm nay: Thu Apr 26, 2018 12:50 pm