Cộng Đồng Học Sinh Trường THPT Trần Phú - Quảng Nam

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn học sinh trường THPT Trần Phú - Quảng Nam!!

* Nơi giao lưu học hỏi kinh nghiệm học tập và các vấn đề đang được quan tâm của giới teen!!!
 * Các bạn hãy đăng ký nếu chưa có tài khoản hoặc đăng nhập để được sử dụng tất cả các chức năng của diễn đàn nhé.

Chúng tôi rất hoan nghênh các bạn ghé thăm.

Chúc các bạn vui vẻ! Ban Quản Trị
Cộng Đồng Học Sinh Trường THPT Trần Phú - Quảng Nam


  Chặn mail rác gửi từ Facebook

  Share
  avatar
  ThaiKeyboard
  Bắt đầu tìm hiểu
  Bắt đầu tìm hiểu

  Giới tính : Nam
  Tuổi : 23
  Sinh Nhật : 17/08/1994
  Tài Năng : 5
  Points : 72

  Chặn mail rác gửi từ Facebook

  Bài gửi by ThaiKeyboard on Tue Sep 11, 2012 9:54 am

  Hôm nay vào cái mail, thấy cả trăm cái mail từ face, ghét quá, lên google tìm cách fix cái này... và tự nhiên làm thành công lun, bà con nào bị face quấy cái mail thì hãy làm cách này để loại bỏ phiền phức này nhé!!


  Để giải quyết vấn đề trên xin đề xuất 2 giải pháp cơ bản giúp bạn tránh khỏi những phiền toái này.
  Thiết lập chế độ nhận email cho tài khoản Facebook

  Rất may mắn là Facebook đã không ép buộc người dùng phải nhận email thường xuyên mà thay vào đó Facebook cho phép người dùng lựa chọn giữa có và không nhận email. Để thiết lập cho chế độ này, bạn nhấn chuột vào nút Home, chọn Account settings rồi chọn tiếp Notifications.
  Tại mục Recent Notifications, bạn click vào nút See more để xem danh sách các yêu cầu gần đây.
  Mục All Notifications chứa danh sách tất cả các dịch vụ mà theo đó mọi hoạt động có liên quan đến bạn sẽ được thông báo đến địa chỉ email của bạn.
  Để tắt tính năng gửi mail của dịch vụ nào, bạn chỉ việc chọn bấm chuột vào biểu tượng lá thư đối với mụcRecent Notifications và bấm vào Edit sau đó đánh bỏ check vào các mục bạn không muốn Facebook gửi mail thông báo đến bạn. Nhưng trước hết, bạn cần bỏ dấu check ở mục Email Frequency thì mới có thể tiến hành sửa thiết lập.
  Tùy chỉnh email tự xóa ngay khi nhận

  Nếu để ý, bạn sẽ thấy rằng tất cả email thông báo của Facebook đều được gửi từ địa chỉ email có phần mở rộng là facebookmail.com và bạn có thể lợi dụng yếu tố này để gom tất cả email được gửi từ địa chỉ email này vào một nhóm rồi sau đó thiết lập để nhóm này tự động xóa email ngay lập tức. Với thủ thuật này sẽ giúp giao diện hộp thư của bạn trở nên thoáng hơn. Bài viết này tác giả thiết lập giả định trên hệ thống Gmail.
  Đầu tiên, bạn cần tạo một nhãn cho nhóm này, để tạo nhãn bạn vào mục Settings và chọn thẻ Labels rồi nhấn chuột vào liên kết Create new label, tiếp theo đặt tên cho label này là Face chẳng hạn (bạn có thể đặt tùy ý).
  Tiếp theo, bạn chuyển sang thẻ Filters để tiến hành tạo bộ lọc email. Trên thẻ này, bạn nhấn chuột vào liên kếtCreate new filters. Ở mục Has the words bạn nhập vào là facebookmail.com.
  Tiếp tục nhấn vào liên kết Create filter with this search, trong cửa sổ tiếp theo này, bạn đánh dấu vào mụcApply to label và chọn label là Face (tùy theo lúc bạn tạo label) để những email có phần mở rộng làfacebookmail.com vào cùng một nhóm.
  Sau cùng là đánh dấu check vào mục Delete it để Gmail tự động xóa những mail mà theo bộ lọc có phần mở rộng là facebookmail.com. Cuối cùng là bấm vào nút Create filter để lưu thiết lập lại.
  Với 2 thủ thuật tuy đơn giản kể trên nhưng phần nào giải quyết những email rác từ Facebook mà tác dụng của những email này rất đơn giản là thông báo cho bạn biết những hoạt động trên Facebook. Những thông báo này bạn có thể xem và xử lý ngay nếu đăng nhập Facebook nên không cần đến những email loại này.

  Chúc bạn thành công!

   Hôm nay: Sun Feb 25, 2018 8:23 pm