Cộng Đồng Học Sinh Trường THPT Trần Phú - Quảng Nam

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn học sinh trường THPT Trần Phú - Quảng Nam!!

* Nơi giao lưu học hỏi kinh nghiệm học tập và các vấn đề đang được quan tâm của giới teen!!!
 * Các bạn hãy đăng ký nếu chưa có tài khoản hoặc đăng nhập để được sử dụng tất cả các chức năng của diễn đàn nhé.

Chúng tôi rất hoan nghênh các bạn ghé thăm.

Chúc các bạn vui vẻ! Ban Quản Trị
Cộng Đồng Học Sinh Trường THPT Trần Phú - Quảng Nam


  Tổ chức C.I.A và F.I.B của Hoa Kỳ

  Share
  avatar
  Lê Trang Thái
  Mem Hàng Đầu
  Mem Hàng Đầu

  Giới tính : Nam
  Tuổi : 23
  Sinh Nhật : 17/08/1994
  Tài Năng : 73
  Points : 1573


  :

  Tổ chức C.I.A và F.I.B của Hoa Kỳ

  Bài gửi by Lê Trang Thái on Mon Sep 05, 2011 9:52 am

  Mấy bữa nay xem phim hình sự Mỹ thấy mấy tổ chức lạ lạ như: F.B.I, C.I.A và Interpol nữa.. khôg biết chúng là j nhỉ Phân vân
  F.B.I thì nge quen rùi phải hem??? C.I.A thì hơi lạ phải không... để xem thử 2 tổ chức này là j nhé!!!

  F.B.I
  FBI (Cục Điều tra Liên bang - Federal Bureau of Investigation) là cảnh sát liên bang và tình báo, là cánh tay điều tra chính thuộc Bộ Tư pháp (DOJ), Hoa Kỳ. Theo Điều khoản số 28, luật pháp Mỹ, Mục 523, cho phép Tổng chưởng lý " bổ nhiệm các cơ quan chính phủ để điều tra [...] tội phạm chống lại liên bang " và các đạo luật khác cho phép FBI quyền và trách nhiệm điều tra các tội phạm đặc biệt. Tại thời điểm hiện tại, FBI có quyền hạn điều tra trên 200 danh mục tội phạm liên bang và do vậy, FBI là cơ quan có thẩm quyền điều tra lớn hơn bất kì một cơ quan thi hành luật pháp nào.

  Nhiệm vụ của FBI là bảo vệ luật pháp thông qua việc điều tra các vi phạm của luật pháp liên bang, bảo vệ liên bang trước các tình báo nước ngoài và các hoạt động khủng bố; cung cấp cho các nhà lãnh đạo và trợ thủ lực lượng thi hành luật pháp cho liên bang, tiểu bang và địa phương cũng như các cơ quan quốc tế; thi hành các trách nhiệm trong khuôn khổ mà đáp ứng được với nhu cầu của công chúng cũng như trung thành với hiến pháp Mỹ. Khẩu hiệu của FBI là "Trung thành, dũng cảm, liêm chính" (Fidelity, Bravery, Integrity).


  Thông tin thu thập được qua các hoạt động điều tra của FBI sẽ được trình bày cho các chưởng lý Mỹ hoặc nhân viên thuộc Bộ Tư pháp thích hợp, người sẽ quyết định nếu việc khởi tố hoặc các hành động khác là hợp lí. Các hoạt động điều tra ưu tiên hàng đầu hiện nay được phân bổ vào 3 lĩnh vực: Chống khủng bố, tình báo nước ngoài, và tội phạm tin học trên mạng.


  C.I.A

  CIA (Cục Tình báo Trung ương Hoa Kỳ - Central Intelligence Agency) là cơ quan tình báo trung ương của Hoa Kỳ. Chức năng chính của cơ quan này là thu thập và phân tích thông tin về chính phủ các nước, các tập đoàn kinh tế, các tổ chức hay về bất cứ ai để cung cấp cho chính phủ Hoa Kỳ những thông tin quan trọng và cần thiết phục vụ việc hoạch định chính sách, đề ra các biện pháp ứng phó thích hợp. Chức năng thứ hai là tuyên truyền, phổ biến những thông tin ngầm hoặc công khai và gây ảnh hưởng đến các tổ chức và cá nhân nhằm thu hút sự ủng hộ cho Chính quyền Mỹ. Chức năng thứ ba của tổ chức này là thực hiện các hoạt động ngầm dưới sự chỉ huy trực tiếp của Tổng thống Mỹ. Chức năng này của CIA đã gây nên rất nhiều tranh cãi và làm dấy lên các câu hỏi về tính hợp pháp,
  giá trị đạo đức và sự hiệu quả của những hoạt động đó.


  Trụ sở chính của cơ quan này nằm ở Langley, Virginia, vài dặm từ phía Tây Bắc đến thủ đô Washington, D.C., dọc theo sông Potomac.


  Biểu tượng của CIA bao gồm 3 phần mang ý nghĩa tượng trưng: đầu chim đại bàng quay sang trái, ngôi sao 16 cánh và một cái khiên. Đại bàng là linh vật quốc gia, tượng trưng cho sức mạnh và sự tỉnh táo. Ngôi sao 16 cánh mang hàm ý CIA là tổ chức tìm kiếm thông tin tình báo từ khắp mọi nơi trên thế giới ngoài biên giới Hoa Kỳ và những thông tin đó được quy tụ về trụ sở đầu não để phân tích, kiểm tra và phân bố đến các nhà làm luật. Ngôi sao được đặt trên cái khiên, tượng trưng cho sự phòng thủ vững chắc.

  Rồi, hỉu về FBI và CIA rồi... còn j nữa khôg nhỉ???


  -----------------* Chữ * Ký *-----------------


  Cấm spam dưới mọi hình thức

  Học Bài ùi!
  Nháy Mắt [You must be registered and logged in to see this link.] | study | [You must be registered and logged in to see this link.] | geek | [You must be registered and logged in to see this link.]  Yêu thế
  avatar
  pmcynhlt
  Bắt đầu tìm hiểu
  Bắt đầu tìm hiểu

  Giới tính : Nam
  Tuổi : 24
  Sinh Nhật : 02/11/1993
  Tài Năng : 1
  Points : 30

  Re: Tổ chức C.I.A và F.I.B của Hoa Kỳ

  Bài gửi by pmcynhlt on Mon Sep 05, 2011 1:04 pm

  GOM'

  rah? dj dag may' kaj nj troj  mak nge kug dc

  TIP' TUC fat huy thai hj?

  hjhj


  -----------------* Chữ * Ký *-----------------

  hmt
  hmm

   Hôm nay: Thu Apr 26, 2018 12:50 pm