Cộng Đồng Học Sinh Trường THPT Trần Phú - Quảng Nam

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn học sinh trường THPT Trần Phú - Quảng Nam!!

* Nơi giao lưu học hỏi kinh nghiệm học tập và các vấn đề đang được quan tâm của giới teen!!!
 * Các bạn hãy đăng ký nếu chưa có tài khoản hoặc đăng nhập để được sử dụng tất cả các chức năng của diễn đàn nhé.

Chúng tôi rất hoan nghênh các bạn ghé thăm.

Chúc các bạn vui vẻ! Ban Quản Trị
Cộng Đồng Học Sinh Trường THPT Trần Phú - Quảng Nam


  [Tin Tức]hay chiem ngiem ban nhe!

  Share
  avatar
  langtusamson_fatasi
  Bắt đầu thích thú
  Bắt đầu thích thú

  Giới tính : Nam
  Tuổi : 22
  Sinh Nhật : 10/02/1996
  Tài Năng : 5
  Points : 178


  :

  [Tin Tức]hay chiem ngiem ban nhe!

  Bài gửi by langtusamson_fatasi on Fri Nov 25, 2011 10:03 am

  Buồn đời, nam học sinh lớp 9 nhảy cầu tự tử

  (Phunutoday) - Học hết tiết cuối như mọi ngày nhưng Lê Trung Hoàng Nhân, sinh năm 1994, ở tổ 18, phường Quảng Phú, TP Quảng Ngãi, hiện là học sinh lớp 9B, trường THCS Trần Phú, Tp Quảng Ngãi không đi về nhà như mọi ngày mà lại ra cầu Trường Xuân, thuộc huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quãng Ngãi để lại toàn bộ tư trang của mình và nhảy cầu tự tử xuống sông Trà Khúc.

  Thi thể của Lê Trung Hoàng Nhân - học sinh lớp 9B khi được phát hiện
  Chiều 19/11, trao đổi với PV, ông Nguyễn Đình Phùng - Thượng tá phó công an phường Quảng Phú, thành phố Quảng Ngãi cho biết: Vụ việc xảy ra vào khoảng 12h trưa ngày 16/11 người dân đi qua cầu Trường Xuân, huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi phát hiện tư trang của ai đó bỏ trên cầu bao gồm: cặp xách, đồng hồ, dép, áo mưa, bẳng tên học sinh, xe đạp và một lá thư tuyệt mệnh.

  Trên bảng tên học sinh để lại có ghi rõ tên: Lê Trung Hoàng Nhân, học sinh lớp 9B trường THCS Trần Phú, TP Quảng Ngãi. Ngay sao đó họ liền báo cho trường Trần Phú. Nhận được tin báo, cô giáo chủ nhiệm lớp 9B đã tới hiện trường và báo cho bố mẹ em Nhân biết.

  Ban đầu, gia đình cho rằng em Nhân chỉ hù dọa gia đình nên bố mẹ và thầy cô đi tìm kiếm mà không đi báo cho cơ quan chức năng được biết. Theo gia đình, tối hôm trước khi nhận được điện thoại của cô giáo chủ nhiệm góp ý với gia đình về tình hình em Nhân tại lớp học, bố mẹ có mắng mỏ, khiển trách vài câu với Nhân.

  Gia đình tìm kiếm không thấy, tới 18 cùng ngày đã ra trình báo với công an phường Quảng Phú, nhưng do nước sông đầy, phương tiện tìm kiếm không có lại không có lưc lượng chuyên nghiệp để xuống sông Trà Khúc tìm em Nhân trong đêm đó được, mà phải báo lên công an huyện Sơn Tịnh giúp đỡ - Ông Phùng cho biết.

  Việc em Nhân mất tích đã khiến người dân quanh khu vực đó đều biết, nên đến rạng sáng ngày 19/11 một người dân thôn 3, xã Nghĩa Dũng, huyện Tư Nghĩa đi xúc cát phát hiện xác một học sinh nam trong giai đoạn phân hủy liền báo cho cơ quan chức năng và gia đình Nhân được biết.

  Qua tìm hiểu với nhà trường được biết, em Nhân là một học sinh cá biệt của lớp, đang học lớp 9B do em bị lưu ban 3 lần ở lớp 7. Em Nhân thường xuyên không chép bài học, hay nói chuyện trong giờ học, sử dụng điện thoại trong lớp học và có thái độ bất cần khi cô giáo khiển trách. Vì vậy, ngày 15/11 cô giáo chủ nhiệm đã yêu cầu viết bản kiểm điểm về những hành vi của mình.

  Qua lá thư tuyệt mệnh của Nhân để lại cùng tư trang có ghi rõ Nhân buồn đời, chán nản việc học hành, ngày 14/11 là sinh nhật Nhân cũng sẽ là ngày Nhân chết... Ngoài ra, cơ quan chức năng và gia đình còn tìm thêm 5 lá thư khác do Nhân tự viết gửi cho gia đình, bạn bè, trường lớp...Nhân thấy mình là một học sinh lớn nhất lớp nên Nhân hay buồn chán, xấu hổ dần dần có thái độ bất cần, tự ti với mọi người, thầy cô,...

  Vì vậy, theo điều tra ban đầu nguyên nhân khiến Nhân nhảy cầu tự tử cũng vì quá buồn đời, chán nản nên đã nảy sinh suy nghĩ bất cất dẫn đến hành động đáng tiếc này.

  Được biết, Nhân là con trai thứ 3 trong một gia đình có 4 anh em trai, bố là công nhân công ty điện, mẹ ở nhà nội trợ và mở thêm cửa hàng trang điểm cô dâu.

  Hiện vụ việc đang được công an huyện Sơn tịnh điều tra và làm rõ.
  avatar
  langtusamson_fatasi
  Bắt đầu thích thú
  Bắt đầu thích thú

  Giới tính : Nam
  Tuổi : 22
  Sinh Nhật : 10/02/1996
  Tài Năng : 5
  Points : 178


  :

  Re: [Tin Tức]hay chiem ngiem ban nhe!

  Bài gửi by langtusamson_fatasi on Fri Nov 25, 2011 10:04 am

  mot so y kien phan hoi cua nhan dan:

  Hành động đáng tiếc và nông cạn vủa Nhân có những nguyên nhân của nó.
  Sự thất bại trong công tác GVCN lớp của chính GV, em HS này học yếu là đúng nhưng không phải là "Cá biệt" như một số bài báo đưa tin.Rất tiec vì em bị đẩy vào sự tận cùng của sự bế tắc không có sự chia sẻ, cảm thông từ gia đình, cô giáo, cô giáo có phần trách nhiệm trong vấn đề này, có thể đã xúc phạm nặng nề dẫn đến bức xúc.Vì sao: Ngày đám tang em HS lớp 9B khóc thương tiếc, nhưng gia đình không cho cô giáo vào thắp nhang cho em ? Cái gì cũng có căn nguyên của nó, cần có cái nhìn đa chiều.Nếu GVCN có biện pháp tiếp cận tích cực hơn trong GD sẽ không có chuyện đáng tiếc đó. Xót xa và đáng tiếc...

   Hôm nay: Mon Feb 26, 2018 12:26 am